นักเรียนเข้าร่วมฝึกนักศึกษาวิชาทหาร

วันที่ 25-27 มกราคม และ 4-6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 โรงเรียนเพชรบางขามได้นำนักศึกษาวิชาทหารชายและหญิง เข้าร่วมฝึกภาคสนามตามหลักสูตรที่กระทรวงกลาโหมกำหนด ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการฝึกวิชาทหาร พ.ศ. ๒๕๐๓ เป็นกำลังพลสำรองของกองทัพไทย ภายใต้การควบคุมของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ณ กองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา โดย นางสาวพิมพ์ญาดา นาชัยฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้ นายพิทักษ์ ใจเที่ยง เป็นผู้กำกับดูแลนักศึกษาวิชาทหารชาย และนางสาวกุลธิชา เยียรสวัสดิ์วงศ์ เป็นผู้กำกับดูแลนักศึกษาวิชาทหารหญิง