นักเรียนระดับชั้น ม.ต้น ทัศนศึกษาแหล่งการเรียนรู้นอกสถานที่

วันที่ 26 มกราคม พ.ศ.2567—– โรงเรียนเพชรหนองขาม ได้ดำเนินโครงการจัดทัศนศึกษาแหล่งการเรียนรู้นอกสถานที่ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งในการดำเนินการครั้งนี้ นักเรียนได้เดินทางจากโรงเรียนเพชรหนองขาม ไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้ารับความรู้จากเจ้าหน้าที่ในแผนกฝึกฝีมืออาชีพต่างๆ งานศิลปะในแขนงต่างๆ ที่ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเสริมนอกภาคการเกษตร หลังจากนั้นเข้าชมและศึกษาพันธุ์ปลา ที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำวังปลา ต่อด้วยเดินทางไปยังหมู่บ้านญี่ปุ่น ได้ศึกษาและรับความรู้ถึงความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นที่ได้เดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศไทยในสมัยอยุธยา หลังจากนั้นได้เข้ากราบสัการะและทำบุญที่วัดใหญ่ชัยมงคล และซื้อของฝากที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าและของฝากที่ระลึก วิหารหลวงพ่อพระมงคลบพิตร ก่อนเดินทางกลับได้

ดาวน์โหลดภาพ รหัสดูภาพ : 3350