ในระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2566 โรงเรียนเพชรหนองขามได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน ศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 71 ปีการศึกษา 2566 ในระดับเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา ซึ่งได้มีรายการแข่งขันดังนี้

• การประกวดโครงงานอาชีพ ระดับ ม.4-ม.6
  • การประกวดแปรรูปอาหาร ระดับ ม.4-ม.6
  • การประกวดโครงงานอาชีพ ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันการจัดสวนถาดแบบชื้น ระดับ ม.1-ม.3
  • การประกวดแปรรูปอาหาร ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันต่อสมการคณิตศาสตร์ (เอแม็ท) ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันอีสปอร์ต ประเภทเกม Arena of Valor (RoV) ระดับ ม.4-ม.6
  • การแข่งขันต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ (ครอสเวิร์ด) ระดับ ม.1-ม.3
  • การเขียนเรื่องสั้นภาษาอังกฤษ ประกอบภาพ (Pictorial Writing) ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันคัดลายมือสื่อภาษาไทย ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันคัดลายมือสื่อภาษาไทย ระดับ ม.4-ม.6
  • การแข่งขันเสนาะสารอ่านทํานองเสนาะ ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันวรรณกรรมพิจารณ์ ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันวรรณกรรมพิจารณ์ ระดับ ม.4-ม.6
  • การแข่งขันเรียงร้อยถ้อยความ(การเขียนเรียงความ) ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันเรียงร้อยถ้อยความ(การเขียนเรียงความ) ระดับ ม.4-ม.6
  • การแข่งขันพินิจวรรณคดี ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันพินิจวรรณคดี ระดับ ม.4-ม.6
  • การแข่งขันกวีเยาวชนคนรุ่นใหม่ กาพย์ยานี ๑๑ (๖ บท) ระดับ ม.1-ม.3
  • การแข่งขันสืบครรลองท่องจําบทอาขยาน ระดับ ม.1-ม.3
  • การประกวดเพลงคุณธรรม ระดับ ม.1-ม.3
  • การประกวดมารยาทไทย ระดับ ม.1-ม.3
  • การประกวดมารยาทไทย ระดับ ม.4-ม.6
  • การประกวดภาพยนตร์สั้น ระดับ ม.4-ม.6

ทั้งนี้นักเรียนได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหาร ครู และผู้ปกครอง เป็นอย่างดี

ผลการแข่งขัน

ดาวน์โหลดเกียรติบัตร

ดาวน์โหลดภาพ : รหัสเข้าดูรูป 4047